Chuyên trang bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh,  chung cư chính chủ, có sổ đỏ sổ hồng, bán căn hộ chung cư mặt tiền, vị trí...

Mua đất nền ưu tiên vị trí nhất

Bây giờ vị trí chính là chủ đề bạn nên quan tâm nhiều nhất. Một khi dự án đã có giấy tờ pháp lý hợp lệ. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi thăm thêm về quỹ đất dự án mà bạn đang quan tâm trước kia như thế nào ?.

Có thể là: Cánh đồng, xưởng sản xuất, đất trồng chăn nuôi,….hay quỹ đất này rộng có bao gồm nhà dân, nhà máy, một số ngôi mộ xung quanh. Bạn sẽ nghĩ như gì nếu đầu tư một miếng đất trên ngôi mộ cũ vừa mới chuyển đi, hay là một hố xử lý nước thải của nhà máy. Tính kỹ thêm một chút thì thực sự điều này rất quan trọng bạn nên cân nhắc.

Theo quy hoạch của quận huyện thì vị trí đó sẽ như thế nào sau những năm tới. Vị trí đó có giao thông thuận tiện không ? Nếu mua để ở thì các điểm kết nối về trung tâm, về nơi bạn làm việc, về sân bay,…..có tắc đường không ? Dò xét xem phạm vi bán kính 3km trong tương lai có mở thêm đường, chợ, khu dân cư,..nếu có thì càng tuyệt vời hơn để đầu tư.

I. Nắm rõ thông tin chủ đầu tư

Khi đã có thông tin dự án mà bạn đang quan tâm, bước tiếp theo bạn cần làm đó là tìm hiểu về chủ đầu tư có uy tín hay không ? Chúng ta cần xét các thông tin như sau:

1. Cập nhật quá trình lịch sử của chủ đầu tư
Hiện nay do nhu cầu bất động sản phát triển quá nhanh, cùng với đó xuất hiện nhiều chủ đầu tư mới. Việc của bạn bây giờ là cần tìm hiểu chủ đầu tư đã có dự án nào hoàn thành chưa ?. Khách hàng hài lòng nhiều không ?. Nếu như chủ đầu tư này mới khai thông dự án đầu tiên thì bạn cần phải kỹ lưỡng hơn một chút.

Mặc dù biết, chủ đầu tư nào cũng bước đi từ một dự án đầu tiên. Bạn sẽ tìm hiểu thông tin hồ sơ doanh nghiệp trên google để xem ngày thành lập. Trường hợp bạn có thời gian hoặc gần địa chỉ chủ đầu tư bạn nên ghé qua gặp gỡ trao đổi sẽ bổ sung một số thông tin như: Công ty thành lập bao lâu rồi, số lượng nhân sự nhiều không ?, giấy tờ pháp lý dự án ra sao ?.

2. Tài chính và năng lực của chủ đầu tư
Theo như cập nhật tình hình thời gian qua tại một số dự án vùng ven thành phố, hay các tỉnh lân cận. Chúng tôi thấy mở bán công khai nhưng chưa đầy đủ pháp lý. Vì mục đich góp vốn triển khai mặt bằng hạ tầng của chủ đầu tư đang còn yếu về tài chính. Do đó, Nếu bạn gặp phải trường hợp như thế này thì chắc chắn một điều giá tiền bạn đầu tư sẽ thấp hơn, tương đương tiến độ bàn giao sẽ chậm hơn so với các dự án thông thường. Đối với những dự án có 1/500 rồi thì chúng ta cứ việc chọn vị trí thôi.

3. Dự án còn thế chấp trong ngân hàng
Dự án thế chấp vào ngân hàng được pháp luật quy định. Tuy nhiên, không chỉ diễn ra tại những dự án căn hộ, chung cư,…mà còn có tại dự án đất nền. Do chúng ta không nắm được thông tin minh bạch về tài chính và chủ đầu tư nên có thể xảy ra mọi rủi ro với những dự án trong tương lai. Bạn phải biết số tiền mình đầu tư vào sử dụng như thế nào ? Tránh trường hợp đầu tư không đúng mục đích sẽ làm chậm tiến độ của dự án.

Xem thêm đất nền Bình Chánh giá rẻ

II. Kiểm tra giấy tờ pháp lý

Nói đến pháp lý thì đối với nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ về cho lắm phải không nào ?. Chúng tôi nhấn mạnh pháp lý dự án nào cũng phải theo lộ trình từng bước một. Chắc chắn sẽ không giống với những nhà đất lẻ các bạn nên chú ý. Bởi vì chính pháp lý là yếu tố hầu như để quyết định bạn có nên đầu tư hay không ?.

1. Đối với dự án đứng tên doanh nghiệp.
Đầu tiên sở đầu tư sẽ xem xét về năng lực của chủ đầu tư bao gồm: nguồn gốc như thế nào, quy hoạch dự án ra sao, tham khảo thêm ý kiến các ban ngành đánh giá kết quả thấy được mới trình lên UBND tỉnh xin chấp thuận chủ trương đầu tư. Lúc đó mới có “công văn chấp thuận chủ trương đầu tư“. Đây là văn bản đã có tính pháp lý nên nhiều dự án như thế này chủ đầu tư đã cho phép khách hàng giữ chổ hoặc có thể đã được cọc.

Khi bạn đầu tư vào trong giai đoạn pháp lý như thế này sẽ có sự thay đổi về mã nền. Chắc chắn một điều là thời gian bị kéo dài thêm bạn cần trừ hao. Nhưng để chắc chắn hơn thì bạn lên tại quận huyện của dự án để soi thông tin trực tiếp. Mách với bạn thông tin là đầu tư ở thời điểm này lướt sóng tuyệt vời nhất. Với điều kiện bạn phải có chút kinh nghiệm xem về pháp lý. Thống kê 100 khách hàng quan tâm thì sẽ có 10 khách đầu tư và 90 khách đầu tư còn lại ở gian đoạn đã có phê duyệt 1/500 hay cơ sở hạ tầng.

Sau khi được chấp thuận chủ trương, chủ đầu tư sẽ trình hồ sơ quy hoạch lên để xin phê duyệt “quy hoạch 1/500“. Khi đã có 1/500 rồi thì còn gì phải lo lắng nữa. Phần đa tại giai đoạn này khách hàng đầu tư mới xuống cọc. Bước tiếp chủ đầu tư phải thực hiện ký quỹ để được UBND tỉnh phê duyệt quyết định giao đất. Tất cả vụ này liên quan tới sở tài nguyên môi trường. Tiếp đến chủ đầu tư sẽ đóng tiền sử dụng đất, Sở tài nguyên môi trường kết hợp cùng văn phòng đăng ký cho ra từng sổ riêng cho chủ đầu tư.

2. Đối với dự án chủ đầu tư là cá nhân
Những dự án thuộc chủ đầu tư cá nhân sẽ không lớn. Các lộ trình pháp lý sẽ đơn giản hơn, cấp quyết hồ sơ cũng nhỏ hơn. Tương tự chủ đầu tư doanh nghiệp, đầu tiên là công văn chấp nhận chủ trương xin đấu nối hạ tầng.

Sau khi chủ đầu tư hoàn thành hạ tầng. Phòng tài nguyên môi trường sẽ kết hợp các bạn ngành xuống kiểm tra đường xá, hệ thống cống rãnh, tụ điện, vỉa hè. Khi thấy mọi thứ ok thì họ bắt đầu tiến hành nghiệm thu và trình lên UBND đồng ý đơn xin hiến đất làm đường của chủ đầu tư . Sau khi chủ đầu tư đóng thuế tiền sử dụng đất , UBND huyện sẽ tách thửa theo bản ra sổ riêng từng nền cho chủ đầu tư.

Super User

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Related items

Leave Comments

Liên hệ

  • Quận Bình Thạnh
  • 0918730868
Top